iPhone 11 có eSIM không? Có nên dùng iPhone 11 có eSIM?

iphone 11 có esim không

“iPhone 11 có eSIM không” đang là thắc mắc của rất nhiều “fan cứng” nhà Apple, khi mà với eSIM, bạn sẽ có thể sử dụng nhiều SIM cùng lúc trên một thiết bị. Hiện nay, iPhone đã là một trong những dòng máy có hỗ trợ eSIM phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone vẫn còn chưa rõ liệu trên iPhone 11 có eSIM hay không, hãy cùng Gohub đi tìm hiểu nhé!

1. iPhone 11 có eSIM không?

Câu trả lời là CÓ. Apple đã cho ra mắt eSIM từ dòng iPhone XS, iPhone XS Max, tiếp đó là các dòng điện thoại như:

 • iPhone 11, iPhone 11 Pro
 • iPhone SE phiên bản 2020
 • iPhone 12
 • iPhone 12 Mini
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 13
 • iPhone 13 Mini
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone SE phiên bản 2022
 • iPhone 14

Xem thêm các dòng điện thoại có hỗ trợ eSIM TẠI ĐÂY

2. iPhone 11 có mấy SIM?

Từ dòng iPhone XS, XS Max và XR, nhà Táo đã trang bị cho các mẫu điện thoại này chế độ 2 SIM. Đến năm 2019, Apple tiếp tục cho ra mắt iPhone 11 hỗ trợ 2 SIM với 2 phiên bản: iPhone 11 2 SIM vật lý và iPhone 11 có 1 SIM vật lý 1 eSIM. 

iphone 11 có esim không

2.1 Phiên bản iPhone 11 có eSIM và 1 SIM vật lý 

Với phiên bản iPhone 11 có eSIM, bạn có thể sử dụng được 2 SIM, 2 sóng với điều kiện đã kích hoạt eSIM của nhà mạng. Ở phiên bản này, mỗi máy có thể hỗ trợ thêm tối đa 5 eSIM vào máy, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng được 1 eSIM song song với 1 SIM vật lý.

iphone 11 có esim không

Trong quá trình sử dụng bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa 5 eSIM này tùy theo nhu cầu sử dụng. eSIM trên dòng máy này hiện mới có khả năng kết nối với 3 nhà mạng lớn MobiFone, Viettel và VinaPhone, các nhà mạng còn lại chưa hỗ trợ.

Lưu ý: iPhone bị khóa (lock) không hỗ trợ sử dụng eSIM. iPhone phiên bản quốc tế hoặc đã mở khóa mới có thể sử dụng eSIM của các nhà mạng. 

2.2 Phiên bản iPhone 11 với 2 SIM vật lý

Với phiên bản 2 SIM vật lý, người dùng có thể sử dụng iPhone 11 có 2 SIM 2 sóng như nhiều dòng điện thoại thông thường và không bị hạn chế bởi bất cứ điều gì. Phiên bản này chỉ mới ra mắt tại các thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Macao. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng phiên bản 2 SIM vật lý bạn sẽ phải chọn mua từ 3 thị trường này.

iphone 11 có esim không

3. Có nên dùng iPhone 11 có eSIM?

Việc trang bị 2 SIM trên một chiếc iPhone được đánh giá là một bước tiến lớn của Apple nhằm nâng cao tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều fan công nghệ vẫn còn phân vân không biết nên sử dụng phiên bản iPhone 11 có eSIM hay iPhone 11 với SIM vật lý thông thường. So sánh ngay 2 phiên bản này nào!

Đặc điểm iPhone 11 có 2 SIM vật lý iPhone 11 có eSIM
Cấu tạo khay sim Khay SIM có thể đặt vừa cùng lúc cả 2 SIM trên hai mặt của khay. Khay SIM của dòng này được thiết kế chỉ có thể lắp được 1 SIM vật lý. Để sử dụng eSIM trên điện thoại người dùng phải liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ kích hoạt.
Tính năng – Không hỗ trợ tính năng FaceTime Audio

– Có thể sử dụng 2 thuê bao khác nhau trên cùng một máy

– Hỗ trợ tính năng FaceTime Audio

– Sử dụng 2 SIM 2 sóng với điều kiện đã kích hoạt eSim tại các nhà mạng

Giá thành Thấp hơn phiên bản iPhone 11 có eSIM Mức giá cao hơn iPhone 2 SIM vật lý
Bảo hành Chỉ được bảo hành chính hãng tại Việt Nam nếu có hóa đơn của Apple Store. Điện thoại có mã VN/A sẽ được Apple hỗ trợ bảo hành tại Việt Nam. Nếu không thì bạn phải có hóa đơn của Apple Store mới được bảo hành.

Kết luận: Mỗi phiên bản lại có những ưu điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn hãy chọn cho mình phiên bản phù hợp nhất nhé!

Vậy là Gohub đã giúp bạn giải mã “iPhone 11 có eSIM không” cũng như đưa ra gợi ý lựa chọn phiên bản iPhone 11 tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của các fan nhà Táo. Theo dõi Gohub để thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích về SIM và eSIM bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *