Cách sử dụng eSIM trên iPhone 13 cực đơn giản

cách sử dụng esim trên iphone 13

eSIM cùng những tính năng tuyệt vời đang được hỗ trợ trên nhiều thiết bị điện tử, các siêu phẩm nhà Apple cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt, iPhone 13 Series đang nhận nhiều sự quan tâm của các tín đồ công nghệ về việc có hỗ trợ eSIM hay không. Trong bài viết dưới đây, Gohub sẽ giúp bạn làm rõ iPhone 13 có hỗ trợ eSIM không cũng như cách sử dụng eSIM trên iPhone 13 cực nhanh và đơn giản. 

1. iPhone 13 có hỗ trợ eSIM không?

Câu trả lời là CÓ. Ra mắt năm 2021, phiên bản iPhone 13 Series chính là dòng máy đầu tiên iPhone hỗ trợ tính năng eSIM kép (Dual eSIM). Tính năng này giúp người dùng có thể cài đặt và kích hoạt cả hai eSIM cùng lúc, cũng như đồng thời sử dụng 2 nhà mạng khác nhau. Nếu như trước đây iPhone chỉ cho phép sử dụng 2 SIM gồm 1 eSIM và 1 SIM Nano thì với iPhone 13 có thể cho người dùng sử dụng 2 SIM đều là eSIM hoặc 1 eSIM và 1 Nano SIM.

cách sử dụng esim trên iphone 13

Khay SIM trên phiên bản iPhone 13 cũng được điều chỉnh lại, cho phép bố trí khay SIM kép có thể đặt cả 2 SIM vật lý hoặc 1 eSIM và 1 SIM vật lý vào máy dễ dàng và gọn gàng hơn. 

2. iPhone 13 có mấy SIM?

iPhone 13 Series ra mắt với 4 phiên bản: iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 Mini. Cả 4 phiên bản này đều có hỗ trợ SIM kép gồm 2 loại: 2 SIM vật lý hay 1 SIM vật lý 1 eSIM.

2.1. iPhone 13 2 SIM vật lý 

Phiên bản iPhone 13 hỗ trợ 2 SIM vật lý sử dụng SIM tương tự như các mẫu điện thoại Android có 2 SIM quen thuộc. Khay sim trên phiên bản này được thiết kế phù hợp đặt 2 SIM vật lý trên cùng 1 khay SIM. iPhone 13 2 SIM vật lý hiện chỉ có sẵn dành cho 3 thị trường là Trung Quốc (mã CH/A), Ma Cao và Hồng Kông (mã ZP/A). 

2.2. iPhone 13 có eSIM và 1 SIM vật lý

Phiên bản iPhone 13 có eSIM và 1 SIM vật lý được thiết kế với 1 eSIM gắn trực tiếp trên bo mạch và 1 khay cho SIM vật lý. Với phiên bản iPhone 13 có hỗ trợ Dual eSIM sẽ cho phép người dùng sử dụng 2 eSIM cùng lúc với 2 nhà mạng khác nhau. 

Phiên bản này đã xuất hiện phổ biến tại thị trường Việt Nam cũng như trên toàn cầu, ngoại trừ các thị trường Trung Quốc, Ma Cao và Hồng Kông – sử dụng phiên bản 2 SIM vật lý. Tại Việt Nam, ba nhà mạng lớn VinaPhone, MobiFone và Viettel đều đã triển khai cung cấp SIM điện tử (eSIM) đáp ứng nhu cầu sử dụng trên iPhone. 

3. Cách sử dụng eSIM trên iPhone 13

Trước khi kích hoạt eSIM, bạn cần có kết nối mạng Internet qua Wifi hoặc 3G/4G.

Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) > Chọn Di Động (Cellular)

Bước 2: Click vào Thêm gói cước di động 

Bước 3: Hoàn thành việc kích hoạt với 2 cách cho bạn lựa chọn: 

Cách 1: Dùng camera của iPhone quét mã code QR do nhà mạng cung cấp. Lưu ý: Mỗi eSIM sẽ được cấp 1 mã QR khác nhau.

cách sử dụng esim trên iphone 13

Cách 2: Nhập mã kích hoạt của nhà mạng

cách sử dụng esim trên iphone 13

Xem thêm cách đổi số điện thoại, cách xóa eSIM trên điện thoại TẠI ĐÂY

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng eSIM trên iPhone 13 cực nhanh và đơn giản do Gohub tổng hợp. Chúc bạn thực hiện thành công! Theo dõi Gohub ngay để thường xuyên cập nhật những thông tin bổ ích về SIM và eSIM bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *